HIP ผลิตและจัดจำหน่าย สแกนลายนิ้วมือ fingerprint เครื่องสแกนลายนิ้วมือ finger scan เครื่องสแกนใบหน้า face scan กล้องวงจรปิด cctv cameras ไม้กั้นรถ แขนกั้นรถยนต์ carpark ระบบไม้กั้นรถยนต์ครบวงจร car parking ระบบนาฬิกายาม guard tour patrol กล้องวงจรปิดไอพี ip camera ประตูเลื่อนเปิดปิดอัตโนมัติ folding gate ประตูมุนสามขา turnstile ระบบประตูโรงแรมอัจฉริยะ ระบบควบคุมประตูคุณภาพ access control เครื่องบันทึกภาพกล้องวลจรปิด nvr dvr และสินค้าระบบควาปมลอดภัยครบวงจร All Security System มีสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย สินค้าคุณภาพ งานคุณภาพ บริการเป็นเลิศ ลูกค้าประทับใจ ต้อง HIP - เทคโนโลยีการทำงานของเครื่อง X-Ray Generator
Error
  • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

เทคโนโลยีการทำงานของเครื่อง X-Ray Generator

เทคโนโลยีการทำงานของเครื่อง X-Ray Generator


ประวัติ X-Ray
ประวัติการค้นพบเอ็กซเรย์


ผู้ที่ค้นพบเอ็กซเรย์เป็นคนแรก คือ นักฟิสิกซ์ขาวเยอรมัน ชื่อวิลเฮม คอนราด เรินท์เก้น (Wilhelm Conrad Roentgen) การพบนี้เกิดขึ้นในตอนเย็นของวันที่ 8 พฤศจิกายน ค.ศ.1895 ภายในห้องทดลอง ณ มหาวิทยาลัยวู๊ชบรุค (Wurzburg) ประเทศเยอรมัน เรินท์เก้นได้พบเอ็กซเรย์โดยบังเอิญ คือ ขณะที่เขากำลังทำการทดลอง ทำให้กระดาษแข็งที่ฉาบด้วย แบเรี่ยมปลาติโนไซยาไนด์ (Barium Platinocyanide) เกิดเรืองแสง (Fluoresec) ขึ้น ระยะไกลที่สุดที่ยังมีการเรืองแสงบนกระดาษแข็ง คือ 120 เซนติเมตร ในขณะเดียวกัน เขาสังเกตเห็นอีกว่า ตัวอักษร A ที่ทาด้วยแบเรี่ยมปลาติโนไซยาไนด์ อยู่ห่างออกไปเกือบสิบ ฟุตเกิดเรืองแสงขึ้นด้วยทั้ง ๆ ที่ไม่อยู่ ในระยะของ Cathode Rays เรินท์เก้นจึงคิดว่า เขาได้ค้นพบรังสีชนิดใหม่ขึ้นแล้ว และให้ชื่อว่า "X-Rays" และเขา ได้ใช้เวลาอีกหลายสัปดาห์ต่อมา ทำ การสังเกตถึงการทะลุทะลวง(Penetration) ของเอ็กซเรย์ผ่านกระดาษผ่านโลหะ และแม้กระทั่งผ่านเนื้อหนังของคนและเขาได้ถ่ายภาพรังสี ของมือของภรรยาเขาไว้ด้วย ในที่สุดเขาจึงประกาษให้โลกได้รู้ว่า เขาได้ต้นพบเอ๊กซเรย์เป็นคนแรก

ความสามารถในการตรวจจับด้วยเครื่อง X-Ray
เครื่อง X-Ray Generator เป็นเครื่องที่ใช้สำหรับ สองทะลุผ่านกระเป๋า หีบห่อ หรือ พัสดุ เพื่อตรวจสอบว่า มีวัตถุใดอยู่ภายใน เพื่อป้องกันบุคคลนำวัตถุไม่พึงประสงค์ เช่น อาวุธ วัตถุระเบิด ยาเสพย์ติด เข้าไปในพื้นที่หรือบริเวณควบคุม และเป็นระบบที่นำเครื่อง X-Ray Generatorมาต่อร่วมกับระบบสายพานขนส่งเพื่อนำกระเป๋าหรือพัสดุเข้าเครื่อง แบบอัตโนมัติ ซึ่งทำให้ระบบนี้มีข้อดีเห็นได้ชัดคือ มีความรวดเร็วสูง สามารถ ตรวจสอบกระเป๋าได้เป็นจำนวนมาก


ภัยคุกคามจากผู้ก่อการร้าย

ก่อการร้ายโดยการขับรถพุ่งชนฝูงชนวันชาติฝรั่งเศษ มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 70 ศพ


ทำไมต้องตรวจ X-Ray?


เพื่อตรวจหาวัตถุต้องสงสัย โดยจะเป็นการตรวจโดยใช้สายตาเจ้าหน้าที่กันแบบชิ้นต่อชิ้น ซึ่งหลักการของเครื่อง X-Ray ไม่มีอะไรซับซ้อน ตัวเครื่องจะตรวจหาวัตถุ 3 ประเภท และแบ่งเป็นสีเพื่อแสดงบนหน้าจอ เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบได้ง่าย โดย 3 ประเภท นั้นคือ
- วัตถุอินทรีย์ (Organic)
- วัตถุอนินทรีย์ (Inorgnic)
- โลหะ (metal)

ซึ่งสิ่งสำคัญของการ X-Ray ไม่ใช่โลหะ : อย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่เป็นวัตถุอินทรีย์ (Organic) ซึ่งมักเป็นส่วนผสมสำคัญของวัตถุอันตรายและหน้าจอแสดงวัตถุอินทรีย์ (Inorganic) ด้วยสีส้มเสมอ

เอ็กซเรย์ คือ รังสี หรือแสงชนิดหนึ่งที่ไม่สามารถมองเห็น ได้ด้วยตาเปล่า เช่น เดียวกับแสงสว่างธรรมดา เอ็กซ์เลย์นี้มีลักษณะเป็นทั้งคลื่นและอนุภาค ของแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีช่วงคลื่นสั่นมาก ความยาวช่วงคลื่นตั้งแต่ 0.04-1000 อังลตรอม (Angstrom) (อังสตรอม คือ หน่วยวัด ความยาวช่องคลื่น 1 อังสตรอม (A) เท่ากับ10-7 เซนติเมตร) หรือ อยู่ระหว่างรังสีแกมม่า กับรังสีอุตร้าไวโอเล็ต คุณสมบัติของเอ็กซเรย์คล้ายคลึงกับแสงสว่างธรรมดา เป็นส่วนใหญ่ แต่คุณสมบัติพิเศษ คือมีอำนาจทะลุทะลวงผ่านวัตถุต่าง ๆ ได้มากบ้างน้อยบ้าง ขึ้นอยู่กับความแน่นทึบ และน้ำหนักอะตอมของ วัตถุที่ผ่าน อีกด้วย

ขอสงวนสิทธิในการเปลียนแปลงรายละเอียดทั้งหมดโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
หมายเหตุ : การรับประกันสินค้าโปรดศึกษาเงื่อนไขการรับประกันสินค้าได้ที่ฝ่ายขาย

เว็บไซต์พันธมิตรของ HIP :  www.hiplocks.com  l  www.hip.co.th  l  www.carparksolution.com  l  www.hipsecurity.com  www.thai-fingerprint.com