กล้องวงจรปิดแบบ ไอพี CCTV IP

กล้องวงจรปิด แบบ ไอพี
กล้องวงจรปิด แบบ ไอพี เป็นกล้องที่รวมเอา LAN Card ไว้ในตัวกล้องเป็น Web Server ในตัว มีทั้งแบบใช้สาย (Wired) และไร้สาย(Wireless) ควบคุมผ่านคอมพิวเตอร์ได้โดยตรง สามารถทำการบันทึกที่คอมพิวเตอร์ใดก็ได้ที่ต่ออยู่ในวง LAN หรือ WAN หรือบันทึกลงที่ NVR ได้เช่นเดียวกัน กล้องไอพีบางรุ่นสามารถทำ Video Conference ได้เลยที่เดียว จุดเด่นอีกประมาณหนึ่งคือ บางรุ่นมี Digital Output หรือสวิตซ์เอาไว้ใช้งานได้อีกด้วย เช่น ใช้ปิด/เปิดไฟ หรือ Buzzer เมื่อตรวจจับการเคลื่อนไหวได้ เป็นต้น บางรุ่นสามารถ Pan/Tilt/Zoomได้เช่นเดียวกัน กล้องสปีดโดม ส่งภาพทางระบบเครือข่ายสามารถดูภาพผ่านหน้าจอทีวีคอมพิวเตอร์หรือมือถือได้ทุกที่ทุกเวลากล้องวงจรปิด แบบ ไอพี จะส่งสัญญานภาพผ่านสาย UTP หรือ สายแลน (LAN) สัญญาณที่ส่งออกมาจะเป็นสัญญาณดิจิตอล ทำให้ทำงานบนระบบเครือข่ายได้ทันที่ เพราะเป็นเหมือนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์บนระบบเครือข่ายตัวหนึ่ง ข้อดีของกล้องไอพีคือสามารถขยายระบบได้ง่ายและรวดเร็วสามารถดูภาพจากกล้องต่างพื้นที่ได้จากจุดเดียวกัน นอกจากนั้นกล้องไอพีในปัจจุบันยังมีแบบไร้สายด้วยแต่ข้อเสียก็คือราคาของกล้องประเภทนี้ยังค่อนข้างสูงอยู่และเหมาะกับพื้นที่ที่มีการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเครือข่าย (Internet) หรือเครือข่ายภายนอก (Internet)

อย่างไรก็ตาม ต้องลองเปรียบเทียบดูถึงความคุ้มค่าของการลงทุนด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากเครื่องราคากล้องวงจรปิดแล้วยังมีเรื่องของราคาสายสัญญาณอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ความสะดวกในการใช้งาน และการรองรับความต้องการ การใจอนาคตจ เปรียบเทียบดูกับการติดตั้งกล้องแบบธรรมดาแล้วดูว่าอน่างไหนตรงกับความต้องการของตัวเรามากที่สุด

ขอสงวนสิทธิในการเปลียนแปลงรายละเอียดทั้งหมดโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
หมายเหตุ : การรับประกันสินค้าโปรดศึกษาเงื่อนไขการรับประกันสินค้าได้ที่ฝ่ายขาย

เว็บไซต์พันธมิตรของ HIP :  www.hiplocks.com  l  www.hip.co.th  l  www.carparksolution.com  l  www.hipsecurity.com  www.thai-fingerprint.com